Nên sử dụng cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ tự nhiên.

Cửa gỗ đang được sử dụng khá phổ biến trong nội thất nhà ở và căn hộ. Bởi cửa gỗ thường sang trọng, bền bỉ và chắc chắn hơn các loại cửa nhôm hay sắt,…

Mộc Nhân xin gửi đến một số ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp so với cửa gỗ tự nhiên.

So sánh cửa gỗ công nghiệp với cửa gỗ tự nhiên: 

+ Thẩm mỹ: Cửa gỗ công nghiệp xuất hiện với khả năng mô phỏng vân gỗ, giả đá, đã làm thỏa mãn nhu cầu thị giác của người sử dụng.

+ Về giá: Gia công cửa gỗ công nghiệp thường đơn giản hơn cửa gỗ tự nhiên, chi phí sản xuất thấp, gia công nhanh chóng, giá phôi gỗ rẻ hơn, vì vậy giá cửa gỗ công nghiệp thường rẻ hơn cửa gỗ tự nhiên

+ Độ bền: Cửa gỗ công nghiệp cao cấp được bảo hành từ 15-20 năm về độ bền mặt và màu sắc trong điều kiện sử dụng bình thường. Đối với cửa gỗ tự nhiên có độ bền vĩnh cửu những vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

+ Sang trọng: Cửa gỗ công nghiệp TP.HCM có nhiều màu, nhiều vân gỗ khác nhau, đẹp và sang trọng. Trong khi đó, cửa gỗ tự nhiên không những đem lại vẻ sang trọng mà còn tạo cho không gian của bạn thêm lịch sự, quý phái. Nhưng do màu sắc còn hạn chế nên rất khó khăn trong việc lựa chọn và phối màu.

+ So sánh về khả năng chịu mối mọt, cong vênh, co ngót, nóng ẩm:

Cửa gỗ công nghiệp ứng dụng trong nội thất chống cong vênh và co ngót . Loại cửa gỗ này có thể làm cửa phẳng và sơn các loại màu sắc theo ý mình. Còn đối với cửa gỗ tự nhiên thì không bao giờ bị mối mọt cong vênh, nhưng lại co ngót , dãn nở theo thời tiết theo thời tiết.

+ So sánh về khả năng bảo dưỡng:

Cửa gỗ công nghiệp vệ sinh một cách dễ dàng hơn so với cửa gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, đối với cửa gỗ tự nhiên thì khó khăn hơn vì vẫn tồn tại khe hở giữa các mối ghép với nhau, ngoài ra, những mẫu cửa điêu khắc hay hoa văn phức tạp trên gỗ tự nhiên thường bám bụi nhiều, mất thời gian để vệ sinh và làm sạch.

Thực ra, cửa gỗ tự nhiên sử dụng sẽ mang lại cảm giác gần gũi, sang trọng hơn cửa gỗ công nghiệp. Bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu mã, hoa văn điêu khắc trực tiếp lên cửa, độ bền khá cao và chắc chắn. Nhưng giá thành thường rất cao. Mình có thể đưa ra một số mức giá để bạn tham khảo nhé:

+ Ví dụ như cửa gỗ công nghiệp tầm 3,8 triệu/ bộ

+ Còn cửa gỗ tự nhiên sồi 3,2 triệu/m2 . Các bạn lưu ý là cửa gỗ tự nhiên thường tính theo m2 nhé. Nên 1 cánh cửa phòng ngủ tầm 5,5 triệu đến 6 triệu tùy kích thước.

Nếu bạn cần thêm thông tin nào khác hãy liên hệ với Mộc Nhân qua hotline: 0909 340 959

Online: 24 | Total: 3965858