Tủ bếp MDF là gì và báo giá tủ bếp gỗ công nghiêp MDF

Tủ bếp MDF được sử dụng khá phổ biến trong nội thất nhà bếp bởi giá thành hợp lý và độ bền cao. Được khá nhiều người tiêu dùng ưu tiên chọn lựa. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem tủ bếp MDF là gì? Giá thành là bao nhiêu? Ưu điểm của loại tủ này có phù hợp với bạn không nhé?

Khái niệm tủ bếp MDF là gì ? 

Tủ bếp MDF là loại tủ bếp được làm bằng cốt gỗ MDF viết tắt của từ Medium Density Fiberboard ( Ván sợi mật độ trung bình). Gỗ MDF thường có 2 loại lõi vàng và lõi xanh chống ẩm. MDF lõi xanh được sử dụng khá phổ biến để làm tủ bếp bởi khả năng chống ẩm chống thấm tốt mà nó đem lại cho người sử dụng.

tủ bếp mdf

Nói thêm một chút nữa về màu sắc lõi vàng và lõi xanh: Đây chỉ là màu sắc để chúng ta dễ dàng phân biệt được chứ không phải màu xanh là chất có khả năng chống ẩm chống thấm nhé.

Thành phần chính của cốt gỗ MDF gồm bột sợi gỗ, chất kết dính, chất bảo vệ gỗ, paraffin wax và các phụ gia khác.

Được sản xuất theo 2 quy trình khác nhau ướt và khô:

Với quy trình khô: keo và phụ gia được trộn vào bột gỗ trong máy trộn, đem sấy sơ bộ. Bột sợi đã áo keo sẽ được trải ra bằng máy rải -cào thành 2-3 tầng tùy theo khổ, cỡ dày của ván đính sản xuất. Các tầng này được chuyển qua máy ép có gia nhiệt. Máy ép thực hiện ép nhiều lần ( 2 lần).

Lần 1 ( ép sơ bộ) cho lớp trên, lớp thứ 2 , lớp thứ 3.  Lần ép 2 là ép tiếp cả ba lớp lại. Chế độ nhiệt được thiết lập để sao cho đuổi hơi nước và làm keo hóa rắn từ từ. Sau khi ép, ván được xuất ra, cắt bỏ biên, chà nhám và phân loại.

Với quy trình ướt: Bột gỗ được phun nước làm ướt để kết vón thành dạng vẩy (mat formation). Chúng được cào rải ngay sau đó và được đưa lên mâm ép. Ép nhiệt một lần đến độ dày sơ bộ. Tấm ván MDF được đưa qua cán hơi ở nhiệt cao như bên làm giấy để nén chặt hai mặt và rút nước dư ra.

Ưu điểm của kệ tủ bếp MDF:

- Gía thành rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

- Có khả năng chống ẩm chống thấm tốt

- Cốt gỗ chắc chắn, chịu lực

Nhược điểm của tủ bếp MDF:

- Độ bền còn phụ thuộc vào lớp trang trí bề mặt.

- Tuy có khả năng chống ẩm chống thấm nhưng nếu để bị ngấm nước lâu ngày sẽ dễ bị hư hỏng, biến dạng.

- Nhiều cơ sở sản xuất ván MDF nhỏ lẻ thường không đảm bảo các tiêu chuẩn về kỷ thuật dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Báo giá tủ bếp gỗ công nghiêp MDF: 

Bạn khá yêu thích với chất liệu này và quyết định làm tủ bếp gỗ MDF nhưng bạn khá phân vân và muốn biết giá thành nó là bao nhiêu? 

tủ bếp mdf

Gía thành của tủ bếp thường được tính theo mét dài. Bạn có thể xem cách tính mét dài tại đây. Ngoài ra, chất liệu MDF của các nhà cung cấp khác nhau sẽ cho giá thành khác nhau. Cốt gỗ MDF An Cường được xem là dòng cao cấp bởi thương hiêu gỗ công nghiệp lâu năm và chất lượng đã được người tiêu dùng khẳng định qua nhiều năm.

Bên cạnh đó, giá tủ bếp MDF còn phụ thuộc vào lớp bề mặt trang trí như melamine, Laminate, acrylic, veneer,..

XEM BÁO GIÁ TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP TẠI MỘC NHÂN
 
 

 =>>> NHẤN VÀO ĐÂY <<<=

Nếu bạn có nhu cầu muốn biết thêm thông tin chi tiết về giá, kích thước vui lòng liên hệ: 0909. 340. 959 để được hỗ trợ nhanh nhất.

XEM NHANH MỘT SỐ MẪU TỦ BẾP MDF PHỦ MELAMINE ĐẸP

Xem thêm bài viết: BÁO GIÁ TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP MẪU HIỆN ĐẠI GIÁ RẺ TẠI TPHCM

____________________________

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT MỘC NHÂN

SHOWROOM:  650 Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

Nhà máy sản xuất: 33 Tân Xuân 6, X. Tân Xuân, H. Hóc Môn, TP.HCM

Điện thoại0909.340.959 - 0918.761.953

Email: xuonggomocnhan@gmail.com

Online: 7 | Total: 1929074