Chọn tủ bếp gỗ theo cung mệnh để sinh tài lộc, may mắn

Nhà bếp là trái tim của căn nhà, không những mang đến bữa ăn ngon mà mang đến tài lộc vượng khí cho gia chủ. Một trong những yếu tố quyết định chọn tủ bếp phải kể đến là yếu tố phong thủy để chọn màu sắc, kiểu dáng, hướng cho phù hợp.

Chọn mẫu tủ bếp phải hợp phong thủy nhà bếp, cung mệnh của gia chủ để có sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, tăng , giảm thuộc tính Hỏa vốn có trong khu vực bếp để tạo ra không gian nấu nướng thỏa mái và dễ chịu, giúp vượng khí gia đình cũng duy trì tốt hơn.

Chọn tủ bếp gỗ theo cung mệnh:

Màu sắc căn bếp cực kỳ quan trọng để mang đến năng lượng tốt vào nhà. Tìm hiểu bảng tương sinh và tương khắc trong cung mệnh chọn ra màu hợp phong thủy với căn bếp của mình nhé !

+ Tương Sinh: Mộc sinh Hỏa , Hỏa sinh Thổ , Thổ sinh Kim , Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc

+ Tương Khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim , Kim khắc Mộc

chọn tủ bếp theo cung mệnh

Chọn mẫu tủ bếp cho cung mệnh Kim

Về loại tủ: Nên chọn các chất liệu như Acrylic bóng gương, hoặc bề mặc có ánh nhủ, giúp phản chiếu ánh sáng hài hòa, căn bếp trở nên sang trọng. Hướng Tây là hướng đại cát cho người mệnh này.

Về màu sắc: Gia chủ nên chọn gam màu sáng như vàng, trắng, xám … hoặc có thể phối những màu nâu, cam xen kẽ tạo điểm nhấn cho căn bếp.

Chọn màu tủ bếp cho cung mệnh Mộc

Về loại tủ: Gia Chủ nên thiết kế tủ hình chữ U hoặc L, Mộc rất kị với màu trắng, vì vậy nên chọn gạch lát hoặc kính có màu nhấn hoa lá hoặc các họa tiết phương Đông.

Về màu sắc: Người mạng này hợp với màu xanh, màu xanh đen, màu đen và khắc với màu trắng  .

Chọn màu tủ bếp cho cung mệnh Thủy

Về loại tủ: Nên chọn gỗ Acrylic hay tủ bếp Laminate,  mặt đá nên chọn đá có hoạ tiết sóng và vân trắng sen kẽ, kính tủ nên chọn màu xanh đậm hoặc kính rạn giúp bổ trợ vượng khí cho cho gia chủ mệnh Thủy . Hướng Tây, Tây Bắc, Bắc là hướng tốt cho người mệnh này

Về màu sắ: Bạn nên chọn gam màu tươi mát như xanh ngọc, xanh dương, hoặc có thể chọn màu đen. Gam màu này giúp không gian tươi mát, giúp các thành viên trong gia đình thỏa mái nấu nướng.

Chọn màu tủ bếp cho cung mệnh Hỏa

Về mẫu tủ: Sự lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ cung mệnh này là gỗ tự nhiên như gỗ xoan đào, gỗ căm xe, gỗ hương …. Nên đặt tủ Hướng Tây Bắc , Đông Nam giúp gia chú tăng tài khí

Về màu sắc: Gia chủ nên chọn các màu nóng như cam, đỏ, đỏ sẫm, tím,..Mệnh này khắc với màu trắng, vàng và hồng . Tuy vậy chúng ta không nên quá tận dụng màu đỏ khiến căn nhà nóng nực , không gian bếp trở nên bức bối …

Chọn màu tủ bếp cho cung mệnh Thổ

Về loại tủ bếp: Chất liệu bạn có thể lựa chọn là Laminate hay tủ bếp Melamin, Acrylic. Đặc biệt xây bếp theo hướng  Tây Bắc và Đông Nam là hướng vượng khí mang lại may mắn, êm ấm cho cả căn nhà.

Về màu sắc: Tủ bếp gia chủ nên chọn màu màu vàng, màu nâu đất hoặc “Hỏa sinh Thổ” có thể chọn thêm màu đỏ

Chú ý hướng đặt bếp hợp phong thủy:

Hướng đặt bếp tránh chính diện cổng ra vào vì khiến tiền bạc thất thoát, hao tốn tài lộc, tránh người gia chủ nấu nướng quay lưng về phía cửa chính. Không đặt bếp giữa hai phòng, khiến hỏa khí, làm nóng nực bức bối, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình .

Hướng tốt nhất đặt bếp là hướng Đông Bắc, Tây Nam ,hướng Tây và hướng Nam. Các hướng này theo dân gian là hướng đón ông Táo, Thần Tài rước lộc vào nhà.  

Nên chú ý không nên đặt gần nhà vệ sinh, nhà vệ sinh ô uế có mùi tránh gần thức ăn giữ vệ sinh thực phẩm, an toàn sức khỏe.

Xem thêm các bài viết tại :

Căn bếp bạn cần có những phụ kiện nào để trở nên hoàn hảo

Hoặc nếu bạn cần tư vấn hãy gọi ngay HOTLINE : 0909 340 959 của chúng tôi 24/7 để được tư vấn miễn phí về tủ bếp và phong thủy tủ bếp.

 

____________________________

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT MỘC NHÂN

SHOWROOM: 650 Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

Nhà máy sản xuất: 33 Tân Xuân 6, X. Tân Xuân, H. Hóc Môn, TP.HCM

Điện thoại0909.340.959 - 0918.761.953

Email: xuonggomocnhan@gmail.com

Online: 16 | Total: 1359254